Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 Tự làm bánh khoai lang nướng ngon tuyệt cú mèo
Ăn Ngon

Tự làm bánh khoai lang nướng ngon tuyệt cú mèo

Cuối tuần vui vẻ với gia đình bạn bè với mẻ bánh khoai lang nướng thơm phức mê ly thì quá tuyệt vời rồi còn gì. Trời lạnh rồi, chỉ có quây quần bên những người thân với mấy món ăn vặt  mới là đã nhất. Bánh khoai lang nướng với nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ như ăn bánh, vậy còn chần chừ gi nữa nhỉ!

Nguyên liệu:

  • Khoai lang (luộc chín, nghiền nhuyễn) – 250g
  • Bột mì đa dụng – 940g
  • Men nở – 12g
  • Nước ấm – 120ml
  • Mật ong – 20ml
  • Muối – 6g
  • Trứng – 1 quả
  • Bơ lạt, đun chảy – 45g
  • Phần trứng phết lên trên bánh – 1 quả trứng, 15ml nước lọc

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn hòa men nở, nước ấm và 125g bột vào với nhau trong thố lớn rồi để yên trong 15’. Hỗn hợp bột nở đúng phải có kết cấu hơi bọt lên.

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon bá cháy 1

Bước 2:

– Thêm khoai lang, mật ong, muối, trứng, bơ đun chảy và 580g bột mì vào cùng với hỗn hợp men. Nhồi bằng máy hoặc bằng tay cho đến khi hỗn hợp bột vừa trộn đều với nhau. Tiếp tục cho thêm bột mì vào hỗn hợp cho đến khi bột không bị dính vào thành thố nữa là được.

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon bá cháy 2

Bước 3:

– Lúc này, bột sẽ mềm và hơi dính. Bạn lấy bột ra khỏi thố, nặn lại thành khối tròn rồi cho vào tô lớn có phết sẵn dầu ăn. Bạn bọc tô lại với nilon thực phẩm rồi để yên trong 2 giờ cho bột nở ra.

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon bá cháy 3

Bước 4:

– Khi bột đã nở gấp đôi kích thước, bạn lấy bột ra mặt phẳng đã phủ bột mì rồi ấn thành miếng chữ nhật. Cắt bột ra thành miếng nhỏ tuỳ ý.

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon bá cháy 4

Bước 5:

– Bạn lấy từng miếng bột nhỏ vừa cắt ra, nặn lại cho tròn đẹp mắt rồi để sang khay nướng có lót sẵn giấy nến. Bạn đè miếng bột xuống một chút để tạo độ dẹt nữa nhé! Làm tương tự cho các miếng bột còn lại.

– Đậy cả khay bột lại rồi để yên trong 45’ cho bột tiếp tục nở ra.

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon bá cháy 5

Bước 6:

– Làm nóng lò ở 205 độ C, hoà các nguyên liệu phần trứng phết mặt bánh với nhau rồi phết lên từng miếng bột.

– Nướng bánh trong 12-17’, cho đến khi mặt bánh chuyển vàng. Sau khi nướng, bạn lấy bánh ra, để cho nguội là có thể ăn được rồi.

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon bá cháy 6

 

Phần nhân bên trong vừa ngọt thanh, lại xốp mềm thế này, nhìn là yêu ngay rồi!

Cách làm bánh khoai lang nướng ngon bá cháykết quả

Nướng xong, bạn cho bánh vào hộp kín để giữ ăn dần.

Show More

Những bài viết liên quan

Bài xem nhiều nhất

Close
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727