Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 Cách làm Nem chạo ngon tuyệt - Nhà Hàng trực tuyến
Ăn Ngon

Cách làm Nem chạo ngon tuyệt

Là một trong những mồi nhậu không thể thiếu trên bàn bia của các cánh mày râu. Nem chạo ăn vừa dai dai lại giòn giòn, vị bùi bùi của thính, chua ngọt của bát nước chấm, nó hấp dẫn với cả những mẹ nội trợ cùng những đứa trẻ. Thật sự là món ăn dễ dàng lại không kén người ăn!

Nguyên liệu:

  • Bì lợn – 400 gr
  • Thịt lợn – 300 gr
  • Mỡ phần – 150 gr
  • Thính – 50 gr
  • Lá dong hoặc lá chuối – nguyên liệu
  • Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu – nguyên liệu
  • Rượu, dấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính – gia vị
  • Lá cách, húng quế, lá sung non, húng bạc hà, rau răm, đinh lăng, lá ổi, khế chua, chuối chát – ăn kèm

Hướng dẫn:

Bước 1: Bì lợn các bạn cạo thật sạch rồi đem rửa nước muối ngâm sau đó xả lại với nước sạch.Mỡ phần, thịt lợn các bạn rửa sạch, để ráo nước.

cách làm nem chạo 1

Bước 2: Bạn đem rửa sạch các loại lá ăn kèm, vớt ra rổ, để ráo.Rau thơm, rau mùi tàu nhặt sạch, mang rửa sạch rồi thái nhỏ.
Các bạn mang bì lợn, mỡ phần luộc chín rồi vớt ra để ráo nước rồi thái chỉ tầm 0,2 cm, để riêng. Mỡ phần bạn cho vào tô riêng rồi ướp muối, rượu, đường cho mỡ thêm trong và giòn hơn.

cách làm nem chạo 2

Bước 3: Riềng, tỏi các bạn bỏ vỏ rồi băm nhỏ.Thịt lợn cho cả miếng vào tô riêng rồi ướp tỏi, riềng, muống, mì chính, nước mắm tầm 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Tiếp theo các bạn cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho thịt vào chiên, lật đều các mặt đến khi thịt vàng ươm và chín. Sau đó, cho thịt ra đĩa, để nguội rồi thái chỉ.

Lá chanh các bạn đem rửa sạch, thái chỉ. Ớt thái lát mỏng.Trộn tất cả bì lợn, mỡ phần, thịt lợn cùng với đường, hạt tiêu, thính, lá chanh, ớt vào và vắt thêm chanh, trộn thật đều sao cho tất cả cùng ngấm gia vị.

cách làm nem chạo 3

Bước 4: Các bạn xếp nem ra đĩa, rắc rau thơm, rau mùi tàu đã thái nhỏ lên trên.Nem chạo cuốn các loại lá vào, chấm với tương ớt hoặc nước mắm và thưởng thức thôi.

cách làm nem chạo 4

Chúc các bạn ngon miệng!

Show More

Những bài viết liên quan

Bài xem nhiều nhất

Close
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727