Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 Cách nấu cháo sò huyết bổ máu
Ăn Ngon

Cách nấu cháo sò huyết bổ máu

Nhahangtructuyen.vn hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món cháo sò huyết giúp bổ máu vừa dễ ăn lại thanh mát nhẹ nhàng. Mùi vị đảm bảo mà vệ sinh khỏi lo, một bát cháo sò huyết thôi cũng đủ thấy tấm lòng chân thành của người nấu.

Nguyên liệu nấu cháo sò huyết:

  • Gạo tẻ – 200 gr
  • Gạo nếp – 50 gr
  • Sò huyết – 500 gr
  • Thịt nạc băm – 100 gr
  • Hành khô – 1 củ
  • Gia vị – Dầu ăn, Nước mắm ngon, Mì chính, Hạt tiêu
  • Hành lá, rau mùi – cắt nhỏ

Cách chọn sò huyết ngon

Bạn nên lựa chọn những con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai. Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, bạn nên ngửi sò vì sẽ có mùi hôi không nên mua.

Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất.

Các bạn nên dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn. Hoặc sơ chế sò huyết bằng cách cho sò huyết vào nước sôi trong khoảng 4 – 5 giây để loại bỏ các vi khuẩn có khả năng lây nhiễm các loại bệnh viêm gan A, E, tuyến giáp rồi sau đó mới đem đi chế biến.

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Sò huyết mua về các bạn đem rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

cách nấu cháo sò huyết 2

-Thịt nạc mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước, băm hoặc xay nhuyễn.

Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn cho sò huyết vào nồi và đặt lên bếp. Các bạn đổ nước sao cho vừa ngập mặt sò. Đun sôi trong khoảng 5 phút để sò mở miệng rồi tắt bếp. Sau đó, các bạn vớt sò huyết ra ngoài và nhặt lấy phần ruột bên trong.

cách nấu cháo sò huyết 3

Bước 3:

– Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, các bạn hãy đem cả gạo nếp lẫn gạo tẻ xay rồi nấu thành cháo. Đừng xay thành bột quá mịn, cháo sẽ không được ngon.

– Các bạn nấu gạo ở trên bếp với nước sò huyết luộc trong khoảng 35-40 phút cho thật nhừ. Thỉnh thoảng phải khuấy đều cả dưới đáy để tránh bị vón cục và đóng vảy ở đáy nồi.

cách nấu cháo sò huyết 4

-Nếu muốn cháo được ngon, các bạn nên ngâm gạo trước khoảng 4-5h sẽ giúp gạo nở to, hạt gạo được thơm và khi nấu sẽ ngon hơn, mềm, không bị cứng.

Bước 4:

– Bạn đặt chảo lên trên bếp và đặt ở nhiệt độ vừa rồi các bạn cho thêm một chút dầu ăn. Nấu cho nóng thì cho thêm hành vào phi vàng.

– Sau đó, các bạn cho một ít thịt nạc vào xào sơ qua, sau đó thêm sò huyết vào xào cùng. Ở bước này, bạn hãy nêm nếm với một chút gia vị như mắm muối để cho vừa khẩu vị.

cách nấu cháo sò huyết 5

– Các bạn sào khoảng 4-5 phút thì tắt bếp.

Bước 5:

– Khi sò huyết và thịt đã được xào chín thì các bạn cho chỗ hỗn hợp vào nồi cháo. Lưu ý là khi cháo chín hẳn các bạn mới bắt đầu cho sò huyết vào, cho vào quá sớm sẽ khiến sò mất đi độ dai cần thiết.

Bước 4:

– Các bạn đảo đều sò huyết cùng cháo rồi tắt bếp.

Cuối cùng, các bạn múc cháo sò huyết ra bát, rắc lên trên một ít hành lá, rau mùi và hạt tiêu để ăn kèm.

cách nấu cháo sò huyết 1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng này nhé!

 

Show More

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài xem nhiều nhất

Close
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727