Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 Chế độ ăn cho mèo theo từng lứa tuổi - Nhà Hàng trực tuyến
TIN MỚI

Chế độ ăn cho mèo theo từng lứa tuổi

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất khi đề cập đến sức khỏe của mèo. Mèo ở mọi lứa tuổi đều có nhu cầu protein cao trong chế độ ăn uống. Mèo cần một số axit amin như taurine và arginine, axit béo, axit arachidonic, acid linoleic và tiền tố Vitamin A chỉ hiện diện trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO MÈO CON DƯỚI 1 THÁNG

  • Mèo con dưới 4 tuần nên cho ăn sữa hoàn toàn
  • Sử dụng sữa dành riêng cho chó mèo, có bán ở các tiêm thú y.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG dùng sữa bò, vì hệ tiêu hóa của mèo con k tiêu hóa được, sẽ gây trướng bụng và tiêu chảy. Ngoài ra bạn có thể dùng sữa dê hoặc sữa cho em bé từ 0-6tháng tuổi.

  • Mèo con bú >8 lần 1 ngày tức là tối thiểu 4h 1 lần. bạn có thể cho bé bú bằng bình thuốc nhỏ mắt hoặc ống hút mũi cho trẻ con, hoặc ống bơm loại nhỏ (bơm từ từ vào mép miệng bé, tránh gây sặc sẽ dẫn đến ngạt thở).
    sau 15 ngày tuổi có thể giảm số lần bú xuống 6 lần/ ngày và sau 4 tuần tuổi là có thể để bé tự ăn uống.

*** Kinh nghiệm riêng: bạn nên ra thú y, hỏi mua thuốctiêu hóa, hoặc men tiêu hóa dành cho trẻ sơ sinh cũng được, pha loãng, ít thôi, sau khi cho bé uống sữa xong thì cho uống men tiêu hóa. Việc này giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa vốn yếu ớt của mèo con và làm hạn chế tiêu chảy.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO MÈO CON (1-3 THÁNG)

–         Mèo con độ tuổi này nên cho ăn hạt khô, thịt gà luộc(mua lườn, ức gà làm sẵn ở siêu thị về luộc xé nhỏ cho ăn. Luộc sẵn để tủ lạnh, ăn bao nhiêu xé bấy nhiêu), pho mai bò cười để bổ sung calci sau mèo sẽ to lớn hơn( 1 tuần cho ăn tối đa 3 cái, mỗi lần ăn 1 cái, cách 1 ngày ăn 1 lần. có thể cầm cho ăn hoặc cắt hạt lựu để cùng vào bát thức ăn).

–        Tốt nhất là nên ăn thức ăn tươi như thịt gà, thịt bò. Nước uống thì nên thay mới hàng ngày.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO MÈO 3 – 12 THÁNG: giai đoạn này mèo phát triển toàn diện, thay đổi nhiều về tâm sinh lý nên nuôi cần chú ý những thay đổi hang ngày.

–        Vẫn cho ăn theo chế độ thịt gà luộc, phomai. Nếu thấy mèo quá béo, sờ bụng có mỡ thì từ 8 tháng trở đi có thể dừng cho ăn phomai.

–        Thay nước uống hang ngày, theo dõi lượng nước mèo uống. Nếu thấy mèo uống ít nước hẳn đi trong vài ngày thì liên hệ với bác sỹ thú y ngay.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO MÈO TRƯỞNG THÀNH – TRÊN 12 THÁNG

– Lúc này mèo đã trưởng thành. Nhưng vẫn duy trì chế độ chăm sóc như lúc trước.

– Nếu mèo chưa béo thì tiếp tục cho ăn hạt và bổ sung dinh dưỡng.

– Không khuyến khích cho mèo quá béo, sẽ ảnh hưởng tới sinh sản và sức khỏe. Mèo cái nên nặng khoảng 3,5-4,5kg, mèo đực 4,5 – 5,5kg.

MÈO GIÀ – mèo từ 7 ​​tuổi trở lên

Mặc dù ít hoạt động hơn, nhưng mèo già vẫn cần lượng calories tương đương như khi chúng còn trẻ. Mèo già thường khó hấp thụ vitamin, khoáng chất, và chất béo nên điều quan trọng là thức ăn phải chứa các thành phần dễ tiêu hóa.

Giống như với mèo con và mèo trưởng thành, mèo già cần một chế độ ăn uống giàu đạm chất lượng cao, cùng với các vitamin và chất chống oxy hóa tự nhiên lấy từ trái cây và rau quả để bồi bổ cho sức khỏe.

Lựa Chọn Các Thực Phẩm Thích Hợp

Khi bạn muốn mua một loại thực phẩm lành mạnh cho mèo của bạn, thông tin về thành phần dinh dưỡng trên mặt sau của bao bì sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích và xem xét loại thực phẩm nào phù hợp. Sử dụng các khuyến nghị trên nhãn như là một phần hướng dẫn để giúp bạn tránh việc cho mèo ăn quá mức, cũng như sẵn sàng điều chỉnh một cách phù hợp với tình trạng cơ thể và mức độ hoạt động của mèo.

Ngoài ra, khi chọn thực phẩm cho mèo, bạn cũng nên cân nhắc đến điều kiện sức khỏe hiện tại của bé. Ví dụ, nếu bé mắc bệnh tiểu đường, dị ứng, hoặc gặp khó khăn trong tiêu hóa, chắc chắn chế độ ăn uống của bé sẽ cần phải điều chỉnh. Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để có thêm nhiều sự lựa chọn đúng đắn.

 

Show More

Những bài viết liên quan

Bài xem nhiều nhất

Close
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727