Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 "Mách nhỏ" những món ngon đơn giản để cánh mày râu vào bếp ngày 20/10
ĂN GIA ĐÌNHHÀ NỘI QUANH TATIN MỚI

“Mách nhỏ” những món ăn đơn giản để cánh mày râu vào bếp ngày 20/10

Nhân ngày 20/10 để thêm yêu thương cho những người phụ nữ quanh ta, nhà hàng trực tuyến “mách nhỏ” cánh mày râu những món ngon đơn giản để thể hiện cho người phụ nữ thân yêu của mình nhé.

Món ngon đơn giản – Thịt ba chỉ cuộn rau củ

Với tiêu chí hàng đầu là dễ làm, thơm ngon và vừa miệng, các đức ông chồng hãy cùng trổ tài món ngon đơn giản này nhé.

Ngày 20/10,Quà tặng 20/10,Lời chúc hay 20/10,Ngày Phụ nữ Việt Nam,Phụ nữ Việt Nam,Món ngon

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, hành lá. Nước chấm: nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, hạt tiêu, vừng rang vàng.

Cách làm:

– Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thịt ba chỉ luộc chín với ít muối, cà rốt, su su rửa sạch thái con chì nhỏ rồi luộc chín, hành lá chần qua nước sôi, dưa chuột thái lát mỏng dài. Thịt lợn thái lát dài.

– Nước chấm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị.

– Cho rau củ vào miếng thịt, cuộn tròn lại, buộc bằng lá hành và bày ra đĩa

Cá thu rim tỏi ớt – món ngon đơn giản cho ngày 20/10

Nguyên liệu:

Cá thu rất giàu đạm, thịt cá ngọt, chắc. Với cách chế biến đơn giản dưới đây, các quý ông đã có thể khẳng định được tài nội trợ rồi.

– 300g cá thu tươi, tỏi, ớt tươi, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước lọc.

Cách làm:

– Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 muống nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.

– Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.

Nui xào thập cẩm

Kết quả hình ảnh cho Nui xào thập cẩm

Nguyên liệu:

1 túi nui (mua ở hàng khô hoặc siêu thị), 200g thịt lợn, 100g nấm hương, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 cây cần tây, 3 tép tỏi, 1 thìa canh xì dầu, muối.

Cách làm:

– Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, dã nhuyễn. Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu. Luộc chín nui trong nước sôi, khi chín đổ nhanh ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để nui không dính. Thịt lợn rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào chảo đảo với chút dầu ăn cho thịt chín.

– Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo chừng 3 phút thì cho nui và ớt ngọt, thêm thìa canh xì dầu. Khi các nguyên liệu đã chín cho cần tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh dưa leo nhồi thịt

 

Kết quả hình ảnh cho Canh dưa leo nhồi thịt

Món ngon đơn giản canh thanh mát đậm đà lại cực tốt cho làn da chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi phụ nữ trong ngày 20/10 này.

Nguyên liệu:

100g thịt lợn nạc xay (băm), 3 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, miến ngâm nở, 3 tai mộc nhĩ ngâm nở. Hành tím băm, hành luá, rau thơm. Gia vị (muối, tiêu, hạt nêm).

Cách làm:

– Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Miến và mộc nhĩ thái nhỏ. Trộn đều thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành tím, hạt nêm, tiêu rồi nhồi vào trong dưa chuột.

– Đun sôi khoảng 1 lít nước, nêm muối vừa ăn rồi cho cà rốt, dưa chuột vào nấu chín. Cho canh ra bát tô, cho thêm tiêu, hành, rau thơm lên trên.

Lẩu nấm bổ dưỡng

Nguyên liệu:

300g xương heo, 100g nấm đông cô, 100g nấm kim châm. 100g tôm tươi, 100g chả xoắn của Nhật, 100g tàu hũ tươi (váng đậu), 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc), 100g bắp non, 10g muối,  50g bột nêm, 1kg bún

Kết quả hình ảnh cho Lẩu nấm bổ dưỡng

Cách nấu lẩu nấm ngon: 

Cách làm mon ngon đơn giản này rất dễ. Với bất cứ món lẩu nào, đầu tiên, bạn phải nấu nước dùng bằng cách rửa sạch xương lợn rồi chặt miếng, cho lên bếp luộc sơ để loại bỏ phần bọt bẩn. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và rửa lại xương bằng nước sạch.

Bắp bao tử lột vỏ, rửa sạch, chả xoắn Nhật cắt lát vừa ăn.Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi thêm 1,2 – 1,5l nước sạch, nêm thêm muối, bột nêm và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, ninh xương khoảng 45 phút.

Các loại nấm và rau cải cúc nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ râu và đầu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Bây giờ, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa miệng với cả nhà rồi đặt lên bếp lẩu và cho nguyên liệu theo thứ tự từ bắp non đến nấm đông cô rồi cho chả Nhật, nấm kim châm, tôm, trứng cút, rau và tàu hũ vào.

Show More

Những bài viết liên quan

Bài xem nhiều nhất

Close
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727