Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 Món ăn người Hoa ở Sài Gòn cực kỳ nổi tiếng bạn không nên bỏ qua
SÀI GÒN QUANH TA

Là người Sài Gòn, không thể chưa từng ăn những món này

Món ăn người Hoa ở Sài Gòn là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng nhahangtructuyen.vn điểm danh 10 món ăn của người Hoa được người Sài thành yêu thích nhé.

Món ăn người Hoa ở Sài Gòn

1. Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu có xuất xứ từ thời nhà Thanh (Trung Quốc). Nguyên liệu của món cơm chiên này gồm lạp xưởng, chả lụa (giò), trứng và cơm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị, sở thích, người nấu sẽ gia giảm thêm các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hạt đậu…

Kết quả hình ảnh cho cơm rang dương châu

2. Há Cảo

Há cảo là món ăn Hoa được bán cả trong nhà hàng và trên đường phố. Món ăn có phần nhân từ tôm, thịt heo và các loại rau củ. Tùy nguyên liệu, vị trí cửa hàng, món ăn này có giá từ 1.000-15.000 đồng một cái.

3. Chè trứng gà trà tàu

Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa, giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nguyên liệu của món ăn này gồm trứng, trà và đường. Một phần chè trứng gà trà tàu có giá 15.000 đồng.

Kết quả hình ảnh cho há cảo

4. Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm cũng là một món ăn người hoa ở Sài gòn mà bạn nên thử. Mì vịt tiềm có nước dùng ngọt mà không béo, mì tươi được làm từ trứng ăn kèm các loại rau xanh để giải ngấy. Điểm nhấn của món ăn chính là những chiếc đùi vịt tiềm được xử lý giòn, mềm, không tanh.

5. Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn sang trọng thường được dùng để đãi khách trong yến tiệc của người Trung Hoa. Món ăn gây chú ý với lớp da vàng ươm, giòn ruộm. Để giải ngấy, món ăn thường được kèm bánh bía (để cuốn), gốc hành và dưa leo.

6. Cháo Tiều

Cháo Tiều gần giống với món cháo lòng của người Việt, thêm nhiều hành lá và gừng tươi, có công dụng đặc biệt với việc giải cảm.

Kết quả hình ảnh cho cháo tiều

7. Hủ tiếu cá

Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng của người Hoa. Cá dùng để chế biến là cá tươi. Một đầu bếp người Hoa chia sẻ, món ăn này không có công thức chế biến hay hương vị riêng mà phụ thuộc vào từng đầu bếp.

8. Bánh mì phá lấu

Bánh mì phá lấu có hai cách thưởng thức, một là bánh mì được dọn kèm phá lấu, hai là xẻ đôi ổ bánh và cho phá lấu làm nhân. Món ăn có vị thơm của gia vị, béo đậm của nội tạng heo hay bò.

Kết quả hình ảnh cho bánh mì phá lấu

9. Sủi cảo

Sủi cảo gần giống với hoành thánh nhưng lớn hơn. Nhân bánh thường được làm từ tôm, thịt theo, các loại rau… băm nhuyễn và trộn gia vị cho vừa ăn. Sủi cảo có thể chế biến theo nhiều cách như ăn nước, hấp hay chiên.

10. Quy phục linh

Quy phục linh hay còn gọi là cao quy linh là một món ăn của người Hoa vùng Quảng Châu.

Kết quả hình ảnh cho quy phục linh

Món ăn có màu đen và hình dáng tương tự rau câu (đông sương). Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm mật ong.

Trên đây là những món ăn người hoa ở Sài Gòn, rủ lũ bạn thân tới đây quẩy nào.

Show More

Những bài viết liên quan

Bài xem nhiều nhất

Close
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727