Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 Những món ăn đường phố ở Sài Gòn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua
Ẩm ThựcSÀI GÒN QUANH TA

Những món ăn đường phố ở Sài Gòn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua

Du khách nếu đến với Sài Gòn sẽ rất thích thú với nền ẩm thực nơi đây và sẽ được thưởng thức những món ăn đường phố vô cùng phong phú và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những món ăn đường phố ở Sài Gòn đang làm mưa làm gió nhé.

Những món ăn đường phố ở Sài Gòn

1. Bánh tráng trộn, nướng

Đây là một trong những món ăn đường phố ở Sài Gòn rất nổi tiếng mà du khách dễ dàng tìm thấy trên nhiều con phố. Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng có mặt ở khắp các ngõ ngách, đốn tim rất nhiều thực khách, nhất là giới trẻ.

Kết quả hình ảnh cho bánh tráng trộn

Nguyên liệu chế biến bánh tráng trộn vô cùng phong phú với bánh tráng dai, mềm, tôm khô, khô bò, trứng cút luộc, mực tẩm xé sợi, xoài thái sợi, đậu phộng, hành phi khô, rau răm, mỡ hành… Quán hàng bán cũng rất đơn sơ, chỉ cần một vài chiếc ghế nhựa, khi khách đến, chủ quán chỉ cần cho các nguyên liệu trộn đều rồi rưới chút nước sốt vàng ươm hòa quyện đều khiến bánh trở nên mềm, thơm mùi bò khô, đậu phộng, rau răm hay trứng cút. Chỉ có bấy nhiêu đó thôi nhưng đủ để tạo nên một hương vị chua, cay, ngọt, mặn khiến du khách khó lòng quên được.

Nếu thích ăn giòn tan thì bạn nên chọn bánh tráng nướng. Để có được một chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy, ngon đúng điệu và đẹp mắt, cần đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh.

Đầu tiên, người làm bánh đặt chiếc bánh tráng lên bếp than hoa để nướng, sau đó phết một lớp mỏng trứng lên mặt bánh. Một tay quạt than cho hồng lên, một tay nhanh như cắt cho từng loại nguyên liệu: Mỡ hành đã phi thơm, hành xào huyết, chút thịt rồi đến lớp trứng vàng ươm trông thật ngon mắt, rồi bắt đầu tán đều khắp trên mặt bánh tráng. Muốn bánh tráng nướng ngon, khi nướng còn phải xoay tròn đều chiếc bánh trên vỉ nướng. Bánh có giá từ 10.000 – 20.000 đồng tùy loại.

2. Bắp xào

Lang thang Sài thành vào những buổi tối, bạn dễ dàng bắt gặp những quán bắp xào được bán trên những xe hàng rong thơm lừng góc phố. Mùi thơm của bơ, của bắp, của mỡ hành như níu chân thực khách qua đường.

Kết quả hình ảnh cho bắp xào

Bắp để xào thường là bắp nếp dẻo thơm, được tách hạt, xào cùng tôm khô, con ruốc và hành lá. Người thích ăn cay thì cho thêm ớt sa tế, người thích ăn mặn thì dặn người bán cho thêm xíu muối hoặc bột nêm. Một hộp bắp xào có giá khoảng 10.000 đồng.

3. Há cảo, xíu mại

Há cảo, xíu mại cũng là một trong những món ăn đường phố ở Sài Gòn. Một đĩa há cảo – xíu mại dọn ra xăm xấp nước chấm, phủ lên trên một chút hành phi cùng dĩa rau răm ăn kèm… đúng với “phong cách Sài Gòn”, trông khá hấp dẫn. Phần nhân há cảo phong phú bao gồm tôm thịt, tôm cải hay tôm hẹ. Vị ngọt thanh cùng một chút chua của nước chấm được chan đều khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Một đĩa há cảo hấp 10 viên giá khoảng 10.000 -20.000 đồng tùy yêu cầu của thực khách.

Kết quả hình ảnh cho há cảo

Dù rẻ nhưng bánh ở đây ăn khá ổn, nhân há cảo thơm, lớp bột dày vừa phải; xíu mại vỏ mỏng, thịt dai dai ăn kèm hành phi, rau răm, chấm cùng nước mắm pha vừa ăn kèm tương ớt. Mà cái chính là người ăn vui lòng vì thức ăn ngon mà giá thật dễ chịu.

4. Nước dừa tắc

Nước dừa tắc là một món giải khát nổi tiếng của Sài Gòn, bán rải rác khắp nơi nhưng tập trung nhiều nhất và có tiếng nhất là ở ngã tư Pasteur – Võ Thị Sáu với đủ thứ nước dừa tắc, dừa thơm…

Kết quả hình ảnh cho nước dừa tắc

Vào mỗi tối, quán vỉa hè bán dừa Còn khi trời tối, ở vỉa hè lúc này là lớp lớp xe máy nào đứng uống, nào ngồi uống, đông đúc náo nhiệt. Trời về đêm có gió mát, lại được thưởng thức một ly dừa tắc vừa thơm vừa thanh ngọt, nhấm nháp cơm dừa giòn giòn mới cảm thấy yêu đời ghê gớm. Nước dừa ở đây giá chỉ 8.000 đồng/ly, ly lớn thì 10.000 đồng.

5. Chè

Sài Gòn có hàng trăm, hàng ngàn quán chè với rất nhiều loại như chè Nam bộ, chè Thái, chè Miên…. Chè được bán trên nhiều con phố, từ chợ cho tới các tiệm lâu đời với các hương vị khác nhau. Nổi tiếng Sài Gòn có các quán chè như chè Kỳ Đồng, chè ba màu chảnh ở góc đường Nguyễn Phi Khanh hay quán chè cô Huôi ở đường Hồ Thị Kỷ, quận 10…

Kết quả hình ảnh cho chè

Người ăn thường không chọn theo thực đơn mà nhìn vào các nồi chè, bát chè trong tủ kính để chọn món chè ngon mắt nhất. Một phần chè có giá 10.000-30.000 đồng tùy loại

Trên đây là những món ăn đường phố ở Sài Gòn cực kỳ nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Nếu đến Sài gòn, bạn nhất định phải thử những món này nhé.

Show More

Những bài viết liên quan

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727