Notice: Việc gọi phương thức khởi tạo cho WP_Widget in EV_Widget_Entry_Views là không được phép từ phiên bản 4.3.0! đã được thay thế bằng
__construct()
in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3900 Vịt kho sả ớt cho ngày đông khô lạnh - Nhà Hàng trực tuyến
Ăn Ngon

Vịt kho sả ớt cho ngày đông khô lạnh

Bữa cơm thơm nồng hấp dẫn hơn với Vịt kho xả ớt tốt cho sức khoẻ.  Mùa đông, tiết trời khô lạnh khiến cho da bị khô và bong tróc, môi thì nứt nẻ. Nên thêm một ít nghệ vào bữa ăn thức uống hàng ngày để tái tạo lại làn da tươi mịn tự tin. Và mùa lạnh cũng là mùa dễ bị cảm cúm, ta nên kết hợp nấu ăn ngon và phòng bệnh với sả, gừng vì chúng có công dụng giải cảm, giảm đau và tốt cho da….

Tham khảo cách làm dưới đây để chăm lo cho gia đình yêu thương nhé !

Nguyên liệu : 1 con vịt khoảng 2.2kg 4 tép sả thái nhỏ

  • 1 củ gừng tươi 1/2 thái sợi 1/2 đập dập
  • 1 củ tỏi thái nhỏ
  • 1 trái ớt tươi 1 ít hành lá
  • 1 muỗng cafe tiêu hột đập dập
  • 1 chén nước dừa hoặc nước sôi
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe bột nghệ vàng
  • 2 muỗng cafe ớt khô hột to
  • 2 muỗng cafe dầu hào
  • 3 muỗng cafe hạt nêm
  • 3 muỗng cafe đường
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 5 muỗng cafe rượu trắng

Cách làm như sau : 

Bước 1: Vịt làm sạch lông, cắt bỏ mỡ, lấy 1/2 rượu + muối + gừng đập dập, chà xát lên da vài phút. Rửa lại nước lạnh, để ráo. Chặt vịt vừa miếng ăn, ướp 1 muỗng nước mắm, để 15 phút. 

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp chiên sơ cho vịt hơi vàng và ra bớt mỡ. Vớt vịt ra để ráo dầu.

Bước 3: Cho vịt vào chậu + nghệ + rượu + gia vị + nước mắm + đường + 1/3 sả + 1/3 gừng+ 1/3 ớt bột. Trộn đều để 15 phút cho thấm.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp chờ nóng thì cho 1/2 tỏi +1/3 sả vào chảo đảo cho thơm.

Bước 5: Rồi cho vịt đã ướp vào xào lửa lớn vài phút, cho chén nước sôi vào, đảo đều. Vặn lửa nhỏ kho đến khi nước hơi cạn thì thêm dầu hào (nếu cho dầu hào từ đầu thì vịt sẽ rất mặn), nêm nếm lại cho vừa ăn. Thấy nước trong nồi cạn sệt thì cho dầu mè và tiêu vào rồi tắt lửa. Bắc chảo dầu lên bếp chờ nóng thì cho tỏi + sả và gừng còn lại vô, đảo nhanh tay cho vàng thơm thì cho hành lá vào, tắt bếp.
Múc vịt ra cái đĩa, xếp cho đẹp theo ý muốn. Trang trí bằng sả, gừng, hành vừa xào vàng + tiêu + ớt tươi lên trên là xong.

Thành phẩm :

Vừa ngon vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ cả nhà thì tại sao không thử nhỉ. Chúc bạn thành công !

Show More

Những bài viết liên quan

Bài xem nhiều nhất

Close
Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhahang/domains/nhahangtructuyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3727